วิธีตัดใจ จากคนมีครอบครัว สบายใจเถอะคุณกำลังทำสิ่งที่ถูกต้อง

1.คิดว่าการแย่งของรักของคนอื่นเป็นบาป

ในช่วงเวลาที่เราไม่สามารถยึดสิ่งใดเป็นหลักของจิตใจได้ การยึดเรื่องบาปบุญคุณโทษนี่ล่ะค่ะ ที่จะทำให้คุณตัดใจจากผู้ชายคนนั้นได้ ก่อนอื่นต้องคิดว่าเขามีคนที่รักเขามากอยู่แล้ว

และการไปแย่งของรักของคนอื่นเป็นบาป การทำให้ผู้หญิงอีกคนเสียใจและร้องไห้ไม่ใช่สิ่งที่คนดีๆ ทำกัน หากเราไม่ต้องการให้ใครมาว่าในภายหลัง ตัดใจตั้งแต่วันนี้ดีกว่า

2. คิดว่าหากเขาหันมารักเราได้ก็ต้องมีคนอื่นได้

ผู้หญิงบางคนมักเชื่อว่าสักวันหนึ่งผู้ชายคนนั้นจะหันมาคบกันกับคุณแบบเปิดเผย โดยที่ไม่ได้คิดอีกแง่หนึ่งเลยว่าการที่เขาทิ้งแฟนมารักคุณได้

สักวันหนึ่งเขาก็อาจจะทิ้งคุณไปหาคนอื่นได้เช่นกัน เพราะฉะนั้นอย่าหวังลมๆ แล้งๆ ว่าสักวันจะมีโอกาสได้เป็นคนรักแบบเปิดเผยเพราะสิ่งนั้นคือฝันกลางวันที่ไม่มีทางเป็นจริง

3. อย่าเชื่อหากเขาหลอกว่า ” คบกับแฟน ( ตัวจริง ) เพราะสงสาร “

ผู้ชายเจ้าชู้มีวิธีการหลอกล่อเป็นร้อยวิธีส่วนมากมักจะอ้างกับผู้หญิงอย่างเราๆ ว่า “ คบกันกับแฟน ( ตัวจริง ) เพราะสงสาร ” หรือบอกว่า “ ฝ่ายนั้นไม่ได้ทำผิดอะไร ”

ซึ่งการทำเช่นนี้เป็นการหลอกลวงคุณไปวันๆ สาวๆ บางคนหลงรักผู้ชายที่มีครอบครัวแล้วก็จะเจอการอ้างอีกแบบหนึ่ง นั่นก็คือ “ ทุกวันนี้อยู่กันเพื่อลูก ไม่ได้ผูกพันอะไรแล้ว ” หากมีใครมาพูดกับคุณแบบนี้อย่าได้เชื่อเลยเชียว เพราะคำจากลมปากของเขาก็เป็นเพียงข้ออ้างเท่านั้น

4. คิดถึงพ่อแม่ไว้ว่าท่านจะเสียใจเพียงใด

คงไม่มีพ่อแม่คนไหนยินดีที่ลูกสาวของตนเองได้ชื่อว่าแย่งของรักของคนอื่น การคิดว่าหากวันหนึ่งท่านรู้ว่าคุณกำลังคบอยู่กับผู้ชายมีเจ้าของแล้ว ท่านจะเสียใจมากเพียงใดจะทำให้คุณรู้สึกว่าคุณกำลังทำสิ่งที่ผิดและพยายามถอนตัวออกมาให้ได้

5. จินตนาการถึงวันที่คนรักของเขาโทรมาต่อว่า

หากลองสารพัดวิธีข้างบนแล้วคุณก็ยังไม่สามารถตัดใจได้ ก็ให้ลองคิดถึงวันที่คนรักของเขารู้ความจริงแล้วโทรมาต่อว่าคุณ การคิดในแง่นี้จะทำให้คุณไม่มองโลกสวยงามอีกต่อไป เรื่องความรักของคุณไม่ได้มี “ คุณและเขา ” เท่านั้น หากแต่มี “ เธอ ” ซึ่งเป็นเจ้าของเขาอยู่ด้วย

6.คิดว่าเราเป็นโสด ยังมีโอกาสหาคนดีๆ อีกมาก

อย่าคิดว่าผู้ชายคนนี้เป็นคนสุดท้าย หากไม่ได้คบกับเขาแล้วก็ไม่สามารถรักใครได้อีก โปรดเชื่อว่าชีวิตของคุณยังอีกยาวไกล ยังมีโอกาสได้เจอคนดีๆ อีกมาก ไม่ใช่เขาที่มีเจ้าของอยู่แล้วซึ่งเราจะเอาทั้งชีวิตไปทุ่มเท

ที่มา : today.line.me